หัวใจรักซ่อนเงา Skin Tight by Ava Gray

posted on 07 Jul 2013 10:53 by romancetique directory Fiction
สนพ.แก้วกานต์ มิถุนายน 2556
แนวเหนือธรรมชาติ

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ต่อจากเรื่อง เกมรักล่าหัวใจ Skin Game ที่ออกมานานจนเราจำเนื้อเรื่องไม่ได้ ก็เลยต้องเข้าไปอ่านบลอกที่มีผู้เขียนไว้ ซึ่งก็ช่วยรำลึกได้นิดหน่อยว่าพระเอกเรื่องนี้เป็นองครักษ์ของเซอราโนตัวร้าย ส่วนนางเอกเป็นเพื่อนรักของนางเอกในเรื่องแรกเท่านั้น...เราคงไม่ย้อนกลับไปอ่านใหม่อีกรอบให้เสียเวลาเพราะจิตใต้สำนึกไม่ได้บอกว่าควรทำ
 
ย้อนรำลึกไปเมื่อหนึ่งปีที่แล้วที่"มีอา"ต้องการความช่วยเหลือจาก"ฟอสเตอร์"เพื่อจ้างให้เขาคุ้มครองเธอ แต่ฟอสเตอร์ กลับหักหลังเธอด้วยการส่งตัวเธอให้กับเซอราโน ด้วยเหตุผลที่น่าเคลือบแคลง ยังความโกรธแค้นให้แก่ มีอา ตลอดมา เมื่อมีอาได้รับการว่าจ้างให้ตรวจสอบบัญชีเพื่อหาคนยักยอกเงินบริษัทแห่งหนึ่ง และพบกับฟอสเตอร์ที่ทำงานอยู่ที่นั่น เธอจึงไม่รีรอที่จะทุ่มเทความโกรธแค้นไปที่เขาโดยไม่ให้ตั้งตัว มีอา ผู้มีไอคิวที่ไม่ธรรมดา มีความสามารถพิเศษในเรื่องตัวเลข เธอเก่งในงานของเธอ แต่ความสงสัยในสิ่งผิดปกติกับบริษัทที่เธอทำงานนี้มีมากจนไม่อาจนิ่งเฉย และมันนำภัยมาสู่เธอ
 
ฟอสเตอร์ หรือสตรอง หรือชื่อจริงของเขาคือ เซอเรน  เขาเป็นหนึ่งในมนุษย์ทดลองคนหนึ่งที่ใช้ความสามารถพิเศษของเขาหนีออกมาจากการคุมขัง เขามีชีวิตอยู่ในเงาของคนอื่นตลอดมา นั่นคือเขาทำให้คนอื่นคิดว่าเขาเป็นคนที่เขาต้องการให้เป็น แม้แต่ครอบครัวของเขาก็ยังไม่รู้จักเขา ด้วยความแค้นที่ความสามารถของเขาทำให้คนที่เขารักที่สุดจากไป เขาจึงจัดการกับทุกคนที่ทำให้เขาเป็นอย่างที่เป็น... เซอเรน อยู่ในเงาของสตรองระหว่างที่เขากำลังแก้แค้นเพื่อทำลายห้องทดลองนั้นแต่เขายังหามันไม่พบ และเมื่อเขาได้เจอกับ มีอา อีกครั้งเขามั่นใจว่าความสามารถพิเศษของเขาจะไม่ทำให้มีอาจำเขาได้ แต่มันไม่ใช่ มีอาผ่านทะลุเกราะของเขา รู้ตัวตนที่แท้จริงของเซอเรน เธอเป็นคนเดียวที่ทำได้ เขาจึงต้องเล่าสิ่งต่างๆ ให้มีอาเข้าใจและขอให้เธอร่วมมือกับเขา 
 
                                        ...............................................................
 
ใช้เวลาอ่านอยู่ 3วันครึ่งอ่านเรื่องนี้ บางคนอาจจะอ่านแล้ววางไม่ลงเพราะมีความลับที่ปกปิดเอาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วไม่ค่อยปล่อยออกมา แต่เราอ่านแล้วเฉยๆ ไม่ค่อยอยากรู้หรือติดตามเท่าไร อาจเป็นเพราะเราไม่ค่อยชอบบุคคลิกของพระเอก (เราจะโฟกัสไปที่ตัวพระเอก)เขาไม่ค่อยดึงดูดใจชวนใจ ไม่กรี๊ด ค่อนข้างจะมีความเศร้าอยู่มากเกินไป แล้วก็ดูอ่อน ดูไม่ค่อยสู้ชีวิต ไม่เข้าใจว่าก่อนหน้าการแก้แค้นเขาทำมาหากินอะไร ทำไมถึงร่ำรวย ตอนแรกคิดว่าเขาเป็นนักฆ่า แต่ไม่ใช่ เขาไม่มีความระแวดระวังพอ เขาเก่งในงานที่เขาทำแต่ก็ยังพลาดอยู่เรื่อยจนน่ารำคาญ ดูๆไปแล้วความสามารถพิเศษของเขาจะเอามาใช้ในทางที่ผิด ส่วนห้องทดลองนั่นอ่านแล้วก็ให้นึกถึงชุด โกรทวอร์คเกอร์ของคริสติน ฟรีฮาน ที่นำมนุษย์มาทดลองเพิ่มศักยภาพ แต่ไม่เหมือนกันที่เรื่องนี้เป็นไปโดยไม่เต็มใจ
 
สำนวนแปล ดี
 
คะแนน 6.0  

Comment

Comment:

Tweet

#3 By reckoning45 (110.78.171.237) on 2013-09-26 17:36

อ่านได้เรื่อยๆ เหมือนกันค่ะ เอวา เกรย์ วางตัวพระเอก-นางเอกเรื่องนี้ไว้ในเรื่องแรกได้น่าสนใจมาก 
เรื่องนี้ก็เช่นกัน

#2 By Tique on 2013-07-08 11:18

อ่านได้เรื่อยๆค่ะเล่มนี้ เฉยๆกับพระเอกอ่านแล้วรู้สึกว่าเล่ม1จะสนุกกว่าค่ะ

#1 By Yu (103.7.57.18|223.206.26.126) on 2013-07-07 19:46