รักล้นใจ Out of Control by suzanne Brockmann

posted on 06 Feb 2014 10:28 by romancetique directory Fiction
สำนักพิมพ์เกรซ 
http://www.gracepublish.com/product/1307982/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%88.html
แนว Suspense 
Series: Trouble Shooters No.4
1. รักนี้ชั่วนิรันดร์ The Unsung Hero - Tom Paoletti/Dr.Kelly Ashton
2. กบฏแห่งหัวใจ  Defiant Hero       - John Nilsson/Meg Moore
3. รักร้อนซ่อนใจ  Over the Edge    - Stan Wolchonok/Teri Howe
4. รักล้นใจ  Out of Control            -  Ken Karmody/Savannah Bon Kopf
 

จากปกหลัง

ซาแวนนาห์ ฟอน ฮอพฟ์ไม่มีทางเลือก  เพื่อช่วยชีวิตของลุง  เธอต้องออกตามหาตัวเคน ‘ไวลด์คาร์ด’ คาร์โมดี้  ผู้ชายที่เธอแทบไม่รู้จักสมัยเรียนวิทยาลัย  ผู้ชายที่เวลานี้เป็นนายทหาร  เธอต้องกล่อมให้เขายอมช่วยเธอส่งเงินค่าไถ่ให้ถึงมือกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่อยู่ห่างออกไปครึ่งโลก  แต่สิ่งที่เธอไม่คาดฝันคือการจบลงในอ้อมแขนของไวด์คาร์ดก่อนจะทันได้เอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากเขา

 ไวลด์คาร์ดมักใจอ่อนกับสาวสวย  แต่เมื่อเขาค้นพบเจตนาแฝงเร้นของซาแวนนาห์  เขาตั้งใจที่จะยุติความสัมพันธ์  ทว่าซาแวนนาห์มุ่งมั่นที่จะเดินทางไปอินโดนีเซียไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเขาไปคอยคุ้มครอง  และเขาไม่สามารถหันหลังเดินจากมาได้  เมื่อแผนของเธอผิดพลาดอย่างมหันต์  ทั้งคู่ต้องติดอยู่ในป่าของประเทศคู่อริ  ถูกศัตรูตามล่า  เวลาเริ่มกระชั้นลง  ทั้งสองจึงต้องพยายามหลบหนี  เสี่ยงชีวิตของตนเพื่อหยุดฝันร้ายไม่ให้อยู่เหนือการควบคุม...

                                              --------------------------------

เมื่อซาแวนนาห์ได้รับโทรศัพท์จากลุงของเธอ ขอให้นำเงินจำนวนสองแสนห้าหมื่นเหรียญไปให้เขาที่จาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เธอจำเป็นต้องมีคนที่ไว้ใจไปกับเธอด้วย และบุคคลนั้นคือ เคน คาร์โมดี้ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงลาพัก เคนเคยเป็นคนรักของเพื่อนรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย เยล ซาแวนน่าห์แอบหลงรักเคนมานาน แต่เขาไม่เคยทราบ ซาแวนน่าห์ได้ปิดบังเรื่องราวจากเขา เธอทำให้เคนหลงรักสำเร็จแต่เมื่อถึงเวลาเดินทางซาแวนน่าห์ต้องบอกความจริงแก่เขา นั่นทำให้เคนโกรธและไม่วางใจเธอ แต่เขาก็ยังต้องการเดินทางไปกับเธอ
 
ที่ประเทศอินโดนีเชียเมื่อทั้งสองพ้นด่านตรวจฯ ก็พบกับคณะผู้ก่อการร้ายกลุ่มหนึ่งที่เข้าประชิดตัว บังคับให้ขึ้น ฮ.ไปกับพวกนั้นและยึดกระเป๋าใส่เงินไปด้วย ระหว่างบินอยู่เหนือเกาะแห่งหนึ่งเคนรู้ว่าพวกมันจะจับเขาโยนลงจากฮ. เขาจึงหาจังหวะขโมยกระเป๋าบรรจุเงินจับมันโยนมันลงไปพร้อมกับลังสินค้าซึ่งภายในบรรจุระเบิดลงไปยังป่าเบื้องล่าง ทำให้ผู้ก่อการร้ายต้องนำเครื่องลงจอด แผนของเคนคือเขาจะพาซาแวนน่าห์หนีเมื่อเครื่องแตะพื้น ดังนั้นจึงเกิดการยิงกันขึ้นและกระสุนปืนของเคนทำให้ลังบรรจุระเบิดในฮ.เกิดระเบิดขึ้นและผู้ก่อการร้ายทังหมดเสียชีวิต...
 
                                            --------------------------------
 
ปล. ที่เล่าข้างบนนั่นยังไม่จบแค่นั้น ยังต้องมีการผจญภัย การติดตามหาเงินจำนวนนั้น การแค้นแค้น และการปฎิบัติงานของหน่วยซีล
 
ชุด Trouble Shooters เป็นเรื่องเกี่ยวกับหน่วยซีลที่ 16 ที่ทำงานร่วมกับหน่วยเอฟบีไอ ในการต่อต้านการก่อการร้ายทุกรูปแบบ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 4 ที่มีเคน คาร์โมดี้ หรือ ไวลด์คาร์ด ประจำหน่วยซีล เป็นตัวเอก และ

ซาแวนนาห์ ฟอน ฮอพฟ์ ทนายความสาวสวย เธอเป็นหลานสาวคนเดียวของ โรส ฟอน ฮอพฟ์ ซึ่งในอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 โรสเป็นสายลับสองหน้า เธอแต่งงานกับเจ้าชายแห่งออสเตรียซึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเธอมีเขียนเป็นหนังสือไว้ให้อ่านในเ่ล่มนี้ด้วย และอีกคู่นึงคือ มอลลี่ กับ โจนส์ ที่มีบทบาทมาก ซูซานมักจะเขียนเรื่องโยงกันสามคู่ เขียนสลับกันไปมาตามสไตล์ และยังสอดแทรกเรื่องราวของตัวละครที่จะเป็นพระ/นาง ในเล่มต่อไปด้วย

 

 

 

 

บางคนอาจไม่ชอบไม่อ่านแนวผู้ก่อการร้ายแต่เราชอบเราก็บอกได้ว่าเรื่องนี้สนุกและจะตามอ่านจนครบ 16 เล่ม (จำนวนตัวเลขปี 2011) ถึงแม้จะช้ามากๆๆๆ เพราะนี่ก็เพิ่งเล่มที่ 4 ออกปีละ 1 เล่ม ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่จนอ่านครบรึเปล่า เรื่องนี้มีตัวละครจากเรื่องที่แล้วเดินเรื่องตามมาด้วย... เรื่องของ อลิสสา กับ แซม มีอยู่ในเล่มที่ 2-3 ทั้งคู่รักกันตั้งแต่เล่ม 2 และต้องเลิกกันเพราะแซมทำให้อดีตแฟนสาวตั้งท้องในเล่มที่3 ซึ่งบีบหัวใจคนอ่านมาก และดูเหมือนคู่นี้จะเป็นคู่ที่มีผู้ให้ความสนใจมาก เขาจะมีเล่มที่เป็นเรื่องของเขาเองถึง สอง เล่ม คือเล่มที่ 6 เรื่อง Gone Too Far(2003)   และเล่มที่ 15 เรื่อง Hot Pursuit(2009)    และอีกคู่หนึ่งคือ หัวหน้าเอฟบีไอนักเจรจา แม็กซ์ บาห์แก็ท กับ จีน่า วิทากลิอาโน ในเล่มที่แล้ว จีน่าตกเป็นตัวประกันในเหตุการณ์ สลัดอากาศจี้เครื่องบินลำที่เธอโดยสาร โดยมีแม็กซ์นักเจรจาต่อรองเป็นคนรับผิดชอบงานนี้โดยตรง จีน่าถูกสลัดอากาศรุมข่มขืนและแม็กซ์ได้ยินมันผ่านทางวิทยุที่ใช้เจรจา เรื่องนี้ก็บีบหัวใจเรามากพอสมควร เรื่องของแม็กซ์ และ จีน่าจะอยู่ในเล่มที่ 9 เรื่อง Breaking Point(2005) โปรดคอยติดตาม...
 
แต่ก็ใช่ว่าเรื่องนี้จะสมบูรณ์แบบ... เราค่อนข้างจะมาตราฐานสูงสักหน่อย เราไม่ชอบนางเอก เธอดูไม่ค่อยมั่นใจในตัวพระเอก เธอปกป้องเขาจนเกินควร เวลาเคนสั่งให้ทำอะไรก็ไม่เชื่อฟัง ซึ่งถ้าเป็นเวลาปกติมันก็ไม่สำคัญกับที่เกิดขึ้นขณะหน้าสิ่วหน้าขวาน เหมาะสมกับชื่อเรื่อง Out of Control จริงๆ และเคน ก็ดูเหมือนจะไม่ได้ใ้ช้ความถนัดอันโดดเด่นของตัวเองในเล่มนี้เลยซึ่งน่าเสียดายมาก

 

คะแนน 8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อ่านจบแล้ว ตอนอ่านเล่มแรก ๆ นึกว่า เป็น นิยายชุด ซะอีกคือ มันแยกออกเป็น เรื่อง ๆ ไม่เกี่ยวกัน
แต่นี่ มันเป็น ซีรีย์ ตัวละคร บ้างตัว ต่อเนื่องมาจาก
เล่มเก่า พอมันต้องรอหนังสือ ออกไปเรื่อย ๆ แบบปี  2 ปี ออก เล่มเดียว มันก็ อดที่จะหงุดหงิดไม่ได้อ่ะ อย่างเช่น ความสัมพันธ์ กับ แซม กับ อลิสา นี่
ลุ้นตลอด เพราะ จบเล่มนี้ ดูจะขาดกัน อย่างแน่นอนเพราะ อลิสา น่าจะมี เจ้านายเข้ามาปลอบใจ แล้วขนาดที่ แซม คงจะต้อง เลือกที่เส้นทางที่ตัวเองคิดว่า ถูกต้อง แนวโน้น ในเล่ม 5 น่าจะเป็น อย่างนั้น น่ะ
ไม่อยากจะเดา แต่รอคอย ไม่ต่อเนื่อง แล้ว มัน หงุดหงิด อ่ะ ค่ะ

#1 By qul (58.8.249.93|58.8.249.93) on 2014-02-24 14:34