เผลอใจให้เธอ Bared to You by SYLVIA DAY

posted on 15 Apr 2015 19:34 by romancetique directory Fiction
สำนักพิมพ์แก้วกานต์
กุมภาพัน 2558
อิโรติคโรแมนซ์
 
 
 
เล่าความในใจก่อนนะ
 
เริ่มแรกจากกระแสเรื่อง 50สีที่โปรโมตล่วงหน้ามานานทำให้เราอยากอ่าน แต่พออ่านแล้ว...
มันไม่มีอะไรเลย ไม่สนุกเลย ติดจะน่ารำคาญด้วยซ้ำ   อ่านไม่จบค่า แล้วก็วางแช่อยู่ตรงนั้น...จนเมื่อแก้วกานต์พิมพ์ชุดนี้ และเกริ่นว่าเป็นแนวเดียวกับ 50สี  เราคิดหนักเลยค่า  ตัดสินใจไม่ซื้อค่า  มันแพงค่า   แต่ได้ยินจากเพื่อนก็อยากลอง  แล้วก็ยืมเพื่อนจากร้อยเอ็ดส่งมาอ่านหน่อย ตูไม่ไหวแล้วเจอ 50สีเข้าไป แต่พออ่านเล่มแรก โหยยยยย แม่จ้าวววววว 
 
ชื่อชุดครอสไฟร์ มีทั้งหมด 5 เล่ม พิมพ์แล้ว 3 เล่ม แต่ละเล่มจบแบบเคลียร์  คนอ่านคงไม่ต้องตะกายฝารอ แต่ถึงยังไงเราก็อดตะกายรอเล่ม 4 ไม่ได้ ถึงขนาดไปเร่งกับทางสนพ. ซึ่งก็น่ารักมาก ตอบกลับมาว่าคุณปริศนากำลังแปล และว่าจะรีบพิมพ์ทันทีที่แปลเสร็จ  นักอ่านบางคนที่ไม่คุ้นชื่อปริศนานักแปลก็อาจจะกลัวอยู่ว่าจะแปลออกมาแล้วอ่านรู้เรื่องมั้ย   แต่เราขอบอกเลยว่า เราเชื่อใจสำนักพิมพ์  อีกอย่างเราเคยเป็นแฟนของเธอมาตั้งแต่ยังไม่ได้มาแปลให้แก้วกานต์  เธอแปลดีมากๆ  สำนวนเทียบเท่านักแปลรุ่นพี่เลยทีเดียว  นี่เราก็แอบดีใจนะที่แก้วกานต์ได้ลิขสิทธิ์ชุดนี้มาแปล  ถ้าให้สำนักอื่นแปลเราคงเสียใจ และเสียดาย เพราะ มันสนุกมากกกกกกก สนุกกว่าทุกๆ เรื่องที่เราได้อ่านมาตลอด 5 ปีนี้เลย ขอโบกกกกกกก
เราจะขอรีวิวรวมๆ ทั้ง 3 เล่ม รวมกันเลยนะ เพราะจริงๆ เราอ่านชุดนี้จบไปนานแล้ว ถ้าให้เล่มแยกอาจแยกไม่ถูกจังหวะนัก เพราะถึงยังไงเราก็จะเชียร์ให้นักอ่านทุกคนซื้ออ่านครบทุกเล่มอยู่แล้ว
 
                                                         .................................................
 
เอวา ทราเมลล์เป็นสาวไฮโซสมองสวย แม้เธอจะมีอดีตวัยเด็กที่ไม่ค่อยสวยเท่าไรแต่เธอก็ผ่านมันมาได้ พ่อของเธอเป็นตำรวจจนๆ ที่แม่เธอไม่ยอมแต่งงานด้วย ที่ต้องกล่าวถึงพ่อของเธอเพราะเขาเป็นพ่อที่น่ารักมากๆ  ส่วนแม่ของเธอแต่งงานกับเศรษฐีที่ชอบตามใจภรรยา   เอวาได้งานใหม่ในนิวยอร์ค เป็นสถานที่ใหม่สำหรับเธอ ก่อนเริ่มงานวันแรกเธอจึงสำรวจเส้นทางไปทำงานที่ตึกครอสไฟร์ และบังเอิญได้พบกับกิเดียน ครอส ทั้งสองจุดประกายเคมีรุนแรงมากๆต่อกัน แต่พวกเขาพยายามจะไม่เกี่ยวข้องกัน เอวารู้ว่าเธอจะต้องเสียใจกับผู้ชายที่มีร่างกายราวกับเทพ มีเงินและอำนาจและอันตรายเช่นเขา   กิเดียนเองก็รู้ว่าเอวาจะเป็นตัวปัญหาสำหรับเขาแน่นอนเขาจึงพยายามไม่ข้องเกี่ยวกับเธอ แต่เขาทำอยู่ได้แค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นก็ต้องยอมพ่ายแพ้  พวกเขาต่างก็ถูกดึงดูดเข้าหากัน สมองไหม้เกรียมอ่อนละลาย เร่าร้อนทุกครั้งที่พบกัน  
 
กิเดียน ครอส มหาเศรษฐีอันดับที่ 25 ของโลก มร.คล้ำ เข้ม และอันตราย เจ้าของตึกครอสไฟร์และธุรกิจอีกมากมายหลายๆแห่งในนิวยอร์ค เป็นพระเอกอัลฟ่าขนานแท้ ไม่ค่อยพูดแต่แสดงออกทุกทางว่าเขาต้องการเอวา  เขามีอดีตที่น่าสงสารในวัยเด็กและมันยังตามหลอกหลอนอยู่เสมอเกือบทุกครั้งทีี่เขานอนหลับ กิเดียนไม่อาจเล่าให้ใครฟังแม้กระทั่งเอวาที่นอนร่วมเตียงกับเขา เรื่องราวความรักของพวกเขาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอดีตของทั้งสองที่เป็นอุปสรรคขวากหนามต้องกำจัดมันออกไปให้ได้ และนิสัยของกิเดียนไม่ยอมบอกอะไรทำให้เอวาเกิดความหึงหวงที่มีเหตุผลสมควรมากๆ
 
 
 
                                                       ............................................
 
ซิลเวีย เดย์นักเขียนชุดนี้ เขียนได้สวยงามร้อนแรงเซ็กซี่มากๆ เรื่องความรักหักมุมนั้นสุดยอด ทำเอาเราตามไม่ทัน เดาทางไม่ถูก สะดุดหงายหลังอยู่หลายที อึ้งทึ่ง หายใจไม่ทั่วท้อง เธอเก่งมาก เก่งโคตรๆ  ตอนนี้เธอเป็นคนโปรดของเราไปแล้ว
 
คะแนนความสนุกเอาไปเลย 10/10

edit @ 15 Apr 2015 22:36:35 by Tique

edit @ 17 Apr 2015 16:39:56 by Tique

Comment

Comment:

Tweet

กำลังอ่านรอบที่สองอยู่ ความสนุกจะลดลงไป เหมือนเราอ่านนิยายสืบสวนที่พอเรารู้ตัวคนร้ายไปแล้ว ก็ไม่ได้ลุ้น

#3 By จขกท. (171.98.57.140|171.98.57.140) on 2015-06-04 18:58

โหววว เปิดเม้นแต่เมื่อไหร่นิ
คือดีงามใช่มั้ย ไม่เสียดายตังค์ที่ซื้อมาอ่านเนอะ

#2 By ยูน (223.206.248.94|223.206.248.94) on 2015-05-10 20:55